Những nguồn thông tin hữu ích về CFA

Những nguồn thông tin hữu ích về CFA

Trong post này mình sẽ tổng hợp các nguồn thông tin hữu ích về CFA mà mình sưu tầm được.

1. Website của hiệp hội CFA:

Đây là nơi đưa ra những thông tin chính thức về kỳ thi CFA. Chắc chắn các bạn sẽ phải vào trang web này thường xuyên nếu quan tâm đến CFA.

2. Diễn đàn AnalystForum:

Đây là diễn đàn lớn nhất về kỳ thi CFA trên thế giới. Bạn có thể tham gia và đặt các câu hỏi cho những phần mình không hiểu. Theo kinh nghiệm của mình, bạn sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng 1-2 ngày, nhanh nhất thì chỉ vài giờ. Bạn cũng có thể tham gia thảo luận, trả lời cho những câu hỏi trên diễn đàn. Đây là 1 cách khá tốt để kiểm tra và trau dồi kiến thức.

Trong này còn có các tips & tricks hay những câu chuyện chia sẻ rất hay của các ứng viên từ khắp mọi nơi. Mình thường lên đây 1 tuần trước khi thi theo dõi những chia sẻ cho … bớt hồi hộp.

3. Channel Youtube IFT:

Link truy cập: IFT

Đây là channel dạy học của 1 bác người Ấn Độ tên là Arif Irfanullah

Trong channel có rất rất nhiều video về các chủ đề cụ thể trong CFA. Đây là nơi mình sẽ vào để tìm hiểu kỹ hơn về bất cứ topic nào mình chưa nắm vững. Tuy vậy chỉ có Level I là có đầy đủ topic. Level II hiện mới chỉ có 1 vài videos, và Level III thì có rất ít.

Lưu ý: tiếng Anh của bác người Ấn này hơi khó nghe, tuy vậy minh họa rất dễ hiểu.

4. Channel Youtube FinTree:

Link truy cập: FinTreeIndia

Đây là 1 channel dạy CFA khác, và chủ nhân của nó .. cũng là 1 bác người Ấn Độ khác, nên cũng khá khó nghe. Channel này bao gồm cả 3 Level, và cung cấp cái nhìn tổng quan khá hay. Trong này cũng có cả hướng dẫn sử dụng máy tính BI Texas Instrument – một trong hai loại máy tính duy nhất được sử dụng trong kỳ thi CFA..

5. FinancialExamHelp123:

Đây là website của 1 bác Mỹ, tên là Bill Campbell – 1 thành viên kỳ cựu của diễn đàn AnalystForum. Website này có các bài viết về cả 3 level, và cũng là cảm hứng để bọn mình xây dựng trang web này.

6. 300hours.com:

300hours.com là nơi chia sẻ những tips & tricks rất thiết thực cũng như những câu chuyện chia sẻ của mọi người về kỳ thi CFA. Mình hay lên đây trước ngày thi đọc để lấy tinh thần 😁
[HuyAdsInHere]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.