Hướng dẫn đăng ký thi CFA

Trong post này bọn mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký cho kỳ thi CFA.

Lưu ý: khi đăng ký thi, bạn bắt buộc phải có:

 1. Passport mang tên bạn và còn hạn cho đến ngày thi. Chứng minh nhân dân hay Visa ko thể thay thế được.
 2. Thẻ thanh toán quốc tế (credit/debit đều được) để thanh toán lệ phí thi (không nhất thiết phải là thẻ mang tên mình, các bạn có thể mượn của người khác để thanh toán)
 3. Email cá nhân để nhận thông tin về tài khoản, hóa đơn, vé thi, địa điểm thi và những cập nhật khác về kỳ thi. Vì email này cũng là tài khoản đăng nhập của các bạn, hãy chú ý hết sức vấn đề bảo mật cho email này, tránh trường hợp đáng tiếc về sau.

Ok, và chúng ta cùng bắt đầu.


Bước 1:  truy cập vào https://www.cfainstitute.org/pages/index.aspx và bấm vào Create an account.

b1

 

Bước 2: điền email của các bạn vào:

b2

 

Bước 3điền thông tin về tài khoản của bạn vào đây (chú ý: mật khẩu phải từ 8-30 ký tự, bao gồm ít nhất: 1 chữ in hoa, 1 chữ in thường và 1 chữ số) -> vì hơi rối rắm nên tốt nhất bạn hãy ghi lại mật khẩu này.

b3

Các bạn đợi khoảng 1 phút, sẽ có mail gửi về hòm thư của chúng ta, và tài khoản đã được lập thành công. Từ bây giờ các bạn có thể đăng nhập vào trang của hiệp hội CFA sử dụng email và tài khoản vừa đăng ký.

 

Bước 4: các bạn vào link này để đăng ký thi: https://www.cfainstitute.org/programs/cfaprogram/register/registration/Pages/index.aspx rồi click vào Register now.

b4

 

Bước 5: các bạn điền các thông tin cá nhân theo từng bước mà CFA yêu cầu:

b5

LƯU Ý: Ở mục Curriculum Format, bạn có thể chọn eBook (sách điện tử để học trên máy tính. đã tính trong tiền thi) hoặc Print + eBook (lấy thêm sách giấy với giá $170). Theo mình thì chỉ cần học eBook là đủ nên mình khuyến nghị chọn eBook.

b6

Ngoài ra, ở mục Professional Conduct History sẽ hỏi về … tiền án tiền sự phạm tội của các bạn. Các bạn hãy chọn No hết cho tất cả các câu hỏi.

 

Bước 6: sau khi trả lời hết các câu hỏi, các bạn bấm vào mục Payment và điền các thông tin về thẻ Credit/Debit của mình để thanh toán.

b6

Bước 7: sau khi Review và thanh toán xong xuôi, các bạn sẽ nhận đc email của hiệp hội CFA, và chúng ta đã chính thức bắt đầu vào cuộc chiến 😀
[HuyAdsInHere]
 


Video hướng dẫn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 1. ad ơi, cho mình hỏi là bắt buộc phải sử dụng Credit card hay sao. Tại đến phần Payment thì có 2 option là Credit card hoặc Wire transfer, ACH, check, money order, or postal order.

  • Ở VN mình nghĩ credit card là phương án thanh toán duy nhất (và tiện nhất). Các phương án kia là nộp tiền mặt, dùng séc hay gửi tiền qua bưu điện đều tốn công hơn mà lại ko đảm bảo an toàn bằng 😀

 2. Như vậy là sách đã bao gồm trong tiền đăng ký thi. Những ng tự học và mua sách bên ngoài trc khi đăng ký sẽ tốn tiền hai lần 🙁

  • Hi bạn,
   Tiền sách bắt buộc ở trong phí thi là sách ebook Curriculum (sách giáo trình – nội dung đầy đủ), còn sách mua ngoài là sách giấy (thường là Schweser – 1 dạng sách tóm tắt, và thường là bản photo nên chất lượng có thể không đảm bảo).
   Theo mình thì sách Curriculum vẫn là bản chính quy và cập nhật nhất, nên việc CFA bắt buộc thành viên mua khi đăng ký là chuyện hoàn toàn hợp lý 😀

 3. Ad cho hỏi thăm từ khi đăng ký thì khi nào mình học xong sẵn sàng thì thi hay có lịch vậy ad và thi online hay thi trực tiếp. Thanks ad

  • Hi bạn,
   Kỳ thi Level II và III sẽ tổ chức 1 năm 1 lần, vào tháng 6 hàng năm; còn Level I thì 1 năm 2 lần (vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm).
   Hình thức là thi trực tiếp tại địa điểm thi (ở VN có 2 địa điểm như vậy).
   Chi tiết hơn bạn có thể tham khảo tại: http://tuihoctaichinh.com/cfa-la-gi/

 4. Ad ơi cho mình hỏi: Khi đăng kí thi sẽ có luôn sách Curriculum pdf luôn, vậy còn Schweser note không đính kèm luôn à Ad? Schweser note có update từng năm như Curriculum không nhỉ?
  Nếu Schweser note không đính kèm thì mình có thể mua sách ở đâu bản update nhất nhỉ? Mình đăng kí thi June 2018.

  Mình cảm ơn Ad nhiều 😀

  • Hi bạn, xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

   – Khi đăng ký thi xong thì Curriculum sẽ được cung cấp trong phần mềm Vital Bookshelf (nôm na là 1 dạng ebook giống như pdf).
   – Còn Schweser note thì là sách của hãng thứ 3 nên nếu muốn dùng thì bạn phải mua của bên khác (ở VN có khá nhiều nơi cung cấp). Do Schweser là 1 bên chuyên cung cấp tài liệu dạy thi, nên nội dung mình nghĩ là sẽ update sát với curriculum (thực tế mỗi năm họ đều ra 1 bộ sách mới) .

   Ad Tài,
   Cheers.